Tin mới nhất

Menu

Kinh nghiệm đi đảo Bình Hưng nhẹ nhàng bằng xe máy

Dịp lễ 2 tháng 9 vừa rồi mình và đồng bọn có dịp đi đảo Bình Hưng chơi, bọn mình đã có một chuyến đi thú vị và nhiều trãi nghiệm mới mẽ mặc dù đây là lần thứ hai bọn mình đến đây.

Tại sao đi lần thứ hai lại có trãi nghiệm mới ? Vì lần thứ nhất bọn mình đi theo dạng tour nên đã có người lên lịch, chuẩn bị đồ ăn, tàu thuyền sẳn hết rồi, việc của bọn mình là đến nơi và quẫy thôi.
Lần này mình đi thực sự là tự túc và cũng không có sự chuẩn bị nhiều.
Lịch trình của bọn mình đi bắt đầu từ Sài Gòn, thời gian  là 2 đêm 2 ngày (Đêm thứ 6 đi và sáng CN về), phương tiện di chuyển bằng xe máy, tổng chi phí mỗi người là 800-900k.

Ghé Vịnh Vĩnh Hy sống ảo một tấm <3.

Để mình trình bày lịch trình chi tiết cho các bạn xem tại đây luôn nhé <3.
- Khởi hành: bắt đầu tập trung các thành viên tại Thủ Đức
- 12h đêm thứ 6 bắt đầu lăn bánh.
- 10h sáng thứ 7 có mặt tại Vĩnh Hy. Trong khoảng thời gian 10 tiếng này đã bao gồm thời gian nghĩ ngơi cho các thành viên, trên đường đi dễ dàng kiếm được một quán caffe võng nên cho các bạn ấy ngủ một giấc từ 2h sáng tới 3h để có một giấc ngủ tốt, ổn định sức khỏe và tỉnh táo trong suốt hành trình, bọn mình cũng dừng lại tại Bàu Trắng để ăn sáng, chụp hình sống ảo nữa.
Vì là ngẫu hứng nên không có sự chuẩn bị về chổ ăn ngủ nên tới nơi rồi mà bọn mình vẫn chưa có chổ ngủ và để đồ mà đi chơi được, liên hệ với những người xung quanh đó thì bảo hết phòng, lên google search thì ra nhà nghĩ Hồng Nhàn nỗi tiếng tại Bình Hưng luôn, đến khi gọi điện đặt phòng thì giá ở trên trời. Loay hoay một lúc bọn mình cũng có phòng để ngủ với giá 400k/phòng đôi, 350k/phòng đơn của một hộ gia đình trên đảo, phòng cũng ok, có quạt + máy lạnh + tivi và phòng tắm nước ngọt đầy đủ luôn.
Nhưng với điều kiện phải ăn trưa tại nhà bè Hòn Chút của họ thì họ mới giới thiệu phòng, điều này cũng đúng thời điểm này là dịp lễ, tìm phòng rất khó, giá cho một bửa ăn trưa 6 người ăn no nê là 800k, miễn phí tiền tàu qua lại (mỗi người 10k). SDT nhà của a Bắc 094.280.45.99

Về đến phòng cất đồ, thay đồ nghỉ ngơi đến 3h chiều mình mới đi hỏi anh chủ nhà xem có tàu chở đi tắm và lặn san hô không thì anh ấy giới thiệu cho một anh chủ tàu với giá 600k (tính ra mỗi người 100k thì cũng được). Cả một chiếc tàu chở đoàn đi tour bây giờ chỉ có 6 đứa bọn mình nên rất rất thoải mái, đi tắm ở bãi gì mình quên tên mất tên rồi :(.

Tối đến muốn ăn hải sản trên đảo Bình Hưng thì các bạn chịu khó đi bộ thêm một xíu xâu bên trong nhé (tầm 300-400m thôi) thì hải sản sẽ rẽ hơn ở các sạp ở khu vực gần cầu cảng đó. Bữa tối của tụi mình với các món hải sản hết gần 900k.

Sáng sớm chịu khó dậy sớm đi xe điện hoặc đi bộ lên tham quan hải đăng có view rất đẹp.
view đằng sau hải đăng đảo Bình Hưng.

Phía sau Hải Đăng có view sống ảo cực ngầu.
Một trong những view mà mình rất thích

biển rộng bao la.

Thuê nguyên chiếc tàu như thế này mà đi có 6 đứa, nhờ anh chủ tàu chụp giùm cho tấm hehe.


Còn đây là sdt liên lạc với anh chủ tàu, mình cũng quên mất tên anh ấy rồi.

Các chi phí dịch vụ trong chuyến đi bao gồm:
- gửi xe mỗi ngày 5k/chiếc
- tàu qua lại đảo 10k/người/1chiều.
- giá xe điện đi hải đăng 10k/người/1 chiều.
- giá tham quan hải đăng 10k/người.

Trước khi đi nhớ bảo dưỡng xe máy trước khi đi tour nhé bạn có thể tham khảo bài viết này của mình: chuẩn bị gì khi đi tour bằng xe máy

Kinh nghiệm của mình sau 2 lần di chuyển bằng xe máy đến Bình Hưng từ Sài Gòn thì khi đi các bạn nên đi đường quốc lộ 1A và xuất phát lúc giữa đêm như bọn mình. Lúc về đi đường ven biển đến phan thiết thì rẽ về QL1A về né đoạn lagi đi vì đường nhỏ và không được đẹp sẽ rất mất thời gian. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ và nhiều trãi nghiệm thú vị.Share This:

Post Tags:

Phong Cách Cuộc Sống

Chia sẽ những đam mê, những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Luôn sẵn sàng chia sẽ những gì mà mình tích lũy được - Phong Cách Cuộc Sống.

Mời bạn bình luận cho bài viết " Kinh nghiệm đi đảo Bình Hưng nhẹ nhàng bằng xe máy "

  • To add an Emoticons Show Icons
  • Các bạn lưu ý: Bình luận bằng Tiếng Việt có dấu, không spam link, không sử dụng những lời lẽ thô tục, vi phạm thuần phong mỹ tục. Xin cảm ơn!