Tin mới nhất

Menu

Cách bảo dưỡng xe máy yamaha exciter 150 2019

Exciter 150 2019 vừa được yamaha tung ra thị trường Việt Nam với giá bán đề xuất từ 47 triệu đồng.

Tất nhiên với các phiên bản mới đều có sự thay đổi, nhưng đáng chú ý nhất là yamaha vẫn giữ nguyên cục máy của exciter 150 phiên bản trước, chỉ thay đổi một chút về ngoại hình và tích hợp thêm công nghệ cho xe. Dù gì thì exciter vẫn là dòng xe tay côn tiên phong trong thị trường xe tay côn Việt Nam mà đúng không, nên yamaha có nhiều cải tiến về công nghệ trên chiếc xe này là điều hoàn toàn dễ hiểu.


Điểm lại một số  thay đổi trên xe exciter 150 2019 này có gì nhé :
- Cụm đèn pha được nâng cấp lên LED.
- Đồng hồ analog được nâng cấp hoàn toàn bằng màn hình LCD (điểm này mình rất rất thích).
- Tay lái bên phải của xe được tích hợp nút tắt nhanh động cơ.
- Tay lái bên trái của xe được tích hợp passing.
- Lốp xe trước được nâng lên size to hơn từ 70/90 lên 90/80.
- Có thêm nút định vị xe trong phạm vi 20m đi kèm theo xe (để tìm xe trong bãi dễ dàng ý mà).

Đó là những thay đổi đáng chú ý nhất của xe phiên bản mới mà chúng ta nên quan tâm vì nó mang lại trải nghiệm người dùng. Vậy thì bảo dưỡng một chiếc xe mới như vậy có cần thiết không ?

Câu trả lời là có bạn nhé. Bạn bỏ mấy chục triệu ra mua một chiếc xe thì phải biết giữ gìn và chăm sóc nó, ông bà xưa có câu "của bền vì người" chẳng sai bao giờ đâu.

Rodai

Thời buổi này mà còn rodai ? chắc chắn sẽ có bạn nói như vậy, nhưng tin mình đi "của bền vì người" đó. Không nên ép tour máy cao số thấp quá 6k vòng ở những 1500 - 2000km đầu tiên. Chuyện rodai không dừng ở những km đầu tiên đâu, mà mỗi sáng dắt xe ra khỏi nhà bạn cần khởi động máy từ 1 phút đến 2 phút để làm nóng động cơ giúp các chi tiết bên trong được bôi trơn đầy đủ.


Thay nhớt

Hiện nay trên thị trường Việt Nam đã xuất hiện rất nhiều các loại nhớt từ các hãng khác nhau và các trung tâm dịch vụ thay nhớt cũng nhiều như nấm. Bạn nên cân nhắc về nhu cầu + túi tiền để lựa chọn dòng nhớt cho phù hợp nhé. Mới mua xe thì chu kỳ thay nhớt ở các mốc trên đồng hồ xe là 500km -> 1000km -> 2000km.


Thay Lọc nhớt

Exciter 150 2019 không như đối thủ của nó là winner 150, nó có sử dụng lọc nhớt riêng nên vì thế bạn phải chú ý đến việc  thay lọc nhớt đúng định kỳ. Nên thay lọc nhớt ở 2000km đầu tiên của xe vì xe mới các chi tiết chưa được đồng bộ sẽ sinh ra rất nhiều mạt sắt.

Bảo vệ két nước và ti phuộc trước

những viên đá sẽ bắn vào ti phuộc trước làm trầy sướt sẽ dẫn đến tình trạng xì dầu phuột. Két nước nếu không được bảo vệ sẽ rất dễ bị làm cong các lá nhôm dẫn đến tản nhiệt kém. Nếu bạn yêu thương xe, hãy trang bị cho chúng đồ bảo hộ như thế.

Tăng sên và bôi trơn thường xuyên

Hạn chế đến mức tối đa việc sên bị khô, sên khô mà bạn di chuyển thường xuyên thì sẽ là ác mộng nếu bạn không muốn thay bộ nsd mới, đi kèm là tiếng kêu lạch sạch khủng khiếp. Việc tăng sên cũng sẽ làm tăng trải nghiệm người dùng hữu hiệu nhất.

Phong cách cuộc sống rất vui lòng chia sẽ với các bạn thông tin.Share This:

Post Tags:

Phong Cách Cuộc Sống

Chia sẽ những đam mê, những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Luôn sẵn sàng chia sẽ những gì mà mình tích lũy được - Phong Cách Cuộc Sống.

Mời bạn bình luận cho bài viết " Cách bảo dưỡng xe máy yamaha exciter 150 2019 "

  • To add an Emoticons Show Icons
  • Các bạn lưu ý: Bình luận bằng Tiếng Việt có dấu, không spam link, không sử dụng những lời lẽ thô tục, vi phạm thuần phong mỹ tục. Xin cảm ơn!