Tin mới nhất

Menu

Chuẩn bị gì khi đi tour - đi phượt bằng xe máy

Các bạn trẻ ngày nay rất cuồng chân và thích ngao du khám phá những nơi xa lạ, những địa điểm tuyệt vời mà chỉ có xe máy mới có thể lăn bánh vào, đó cũng là nơi chụp hình sống ảo, checkin thú vị nhất đúng không nào.


Nhưng để có được một chuyến di an toàn , thuận lợi thì bạn phải tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản và dụng cụ cần thiết khi đi.

Chuẩn bị xe khi đi tour


1. Bộ khóa mở ốc

Luôn mang theo bộ đồ nghề mở khóa ốc xe trong cốp hoặc túi đựng riêng trong balo, dùng để tăng sên, mở bánh thay ruột,... trang bị cho mình 1 bộ nếu đi solo hoặc trong đoàn phải có 1 bộ nhé.

2. Dụng cụ vá xe và bơm xe

Nên thủ sẳn trong cốp xe một chiếc ruột xe nếu bạn đi xe có ruột, để không bị chặt chém nếu có ghé vào tiệm lạ ven đường. Một vài con ốc dù ren nhỏ đối với các bạn đi xe không ruột, nếu bị vật nhọn đăm vào thì mau chóng rút ra và vặn con ốc vào bít lại sau đó bạn có thể di chuyển (cách khắc phục tạm thời thôi nhé). Hoặc một bộ vá lụi, tự trang bị cho mình nếu đi solo hoặc trong đoàn phải có 1 bộ.

3. Đồng hồ đo áp xuất lốp

Luôn luôn đảm bảo lốp trước và sau đúng số kg để chiếc xe vận hành êm ái, tăng tuổi thọ lốp, hạn chế ăn đinh. Không quá căng và mềm khi di chuyển. Số kg được nhà sản xuất ghi ở gắp sau xe và trong sổ hướng dẫn kèm theo.

4. Bảo dưỡng trước khi đi

Kiểm tra toàn bộ các thiết bị trên xe và đảm bảo tất cả đều vận hành tốt nhất (lốp xe, tăng sên, lọc gió, đèn, còi, nhớt)

5. Ánh sáng

Đảm bảo mặt đường luôn được chiếu sáng để có được tầm nhìn tốt nhất khi di chuyển vào ban đêm, tránh chướng ngại vật kịp thời và đề phòng tai nạn. Nếu có điều kiện thì hãy lắp thêm đèn trợ sáng, đèn ánh sáng vàng có công dụng phá sương rất tốt.Chuẩn bị gì cho mình khi đi tour ?


Kinh nghiệm khi đi tour của mình đúc kết được là khi đi tour bạn nên mang càng ít càng tốt, chỉ mang theo những thứ thật sự cần thiết, vì chở theo cồng kềnh balo sẽ không thoải mái khi chạy xe, không an toàn khi vào cua, ổ gà, ổ voi, leo đèo, dốc. Hãy chọn phương án ký gửi hành lý đến địa điểm cần đến trước nhé.

Cố gắng trang bị cho mình một bộ giáp gối, giáp tay, bao tay kín ngón và đặc biệt là một chiếc mũ fullface hoặc ít nhất là mũ 3/4, càng kín càng tốt nhé.

Dụng cụ y tế như băng keo cá nhân, thuốc kháng sinh, băng gạt, sofell (rất hửu dụng cho việc dựng lều qua đêm)

Bên trên là những thứ cơ bản mà các bạn có thể tự chuẩn bị được trước khi đi tour - đi phượt

Chúc các bạn có chuyến đi an toàn và vui vẻ !

Share This:

Post Tags:

Phong Cách Cuộc Sống

Chia sẽ những đam mê, những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Luôn sẵn sàng chia sẽ những gì mà mình tích lũy được - Phong Cách Cuộc Sống.

1 nhận xét to ''Chuẩn bị gì khi đi tour - đi phượt bằng xe máy"

ADD COMMENT
  1. Cảm ơn bạn đã chia sẻ, nhưng nếu mình lắp thêm đèn trợ sáng thì có bị công an bắt không nhỉ?
    loop bike tours

    Trả lờiXóa

  • To add an Emoticons Show Icons
  • Các bạn lưu ý: Bình luận bằng Tiếng Việt có dấu, không spam link, không sử dụng những lời lẽ thô tục, vi phạm thuần phong mỹ tục. Xin cảm ơn!